Đeo balo nặng ở 1 bên

Theo thông tin từ hiệp hội American Chiropractic, một chiếc balo nên có trọng lượng không quá 10% trọng lượng cơ thể bạn. Đeo balo với trọng lượng lớn hơn cho phép ở một bên của cơ thể có thể dẫn đến đau lưng và vai. Túi nặng thậm chí còn gây đau đầu. Nếu đi bộ, bạn nên đeo balo đều 2 bên vai để giữ cân bằng và thoải mái.

 

Nếu không muốn balo bị hư hỏng hãy chú ý những điều sau

 

Chọn balo quai mỏng

Một chiếc Balo với quai mỏng nếu quá nặng nó có thể cắt/ hằn vào phần bắp thịt vai và gây đau. Đặc biệt dây kim loại còn làm vết đau thêm trầm trọng. Quai Balo dày sẽ làm nhiệm vụ phân phối trọng lượng tốt hơn.

“Nếu bạn ra ngoài với một chiếc Balo quai mỏng, để tránh tổn thương vai, biện pháp tạm thời là bạn có thể kéo chiếc Balo về phía trước người.” – lời khuyên từ tiến sĩ Erickson.

Đeo một chiếc balo quá thấp

 

Nếu không muốn balo bị hư hỏng hãy chú ý những điều sau

 

Bạn quyết định dùng balô để phân bố đều trọng lượng, hãy chắc chắn bạn đeo nó đúng cách. Trước tiên, bạn cần sử dụng cả hai quai balô thay vì dùng một quai. Để balô không quá thấp dưới phần lưng bạn, vị trí lí tưởng nhất là bạn hãy để balô ở phần dưới của khung xương sườn, chứ không phải là xương vùng eo hông.

Đặt balo xuống sàn nhà

 

Nếu không muốn balo bị hư hỏng hãy chú ý những điều sau

 

Đây là lỗi mà nhiều người ít khi chú ý. Balo hay các loại túi xách dùng hàng ngày đi từ phòng ngủ đến ghế ngồi trên xe (tàu), văn phòng, cửa hàng tạp hoá, sau đó đến nhà hàng, quán bar, thậm chí là nhà vệ sinh công cộng, rồi trở về với phòng bếp. Ngoài việc làm cho chiếc Balo của bạn trông bẩn hơn, khi đặt Balo xuống sàn nhà, bạn đã khiến túi xách thu thập nhiều vi khuẩn có hại. Đừng đặt Balo một cách tùy tiện và hãy chú ý vệ sinh Balo mỗi ngày.

Một chiếc balo “đa năng”

Tránh dùng một chiếc Balo tới nhiều nơi, cho nhiều hoạt động trong ngày vì nó sẽ làm gia tăng khối lượng bạn phải xách theo bên mình. Hãy dùng một chiếc Balo riêng biệt khi bạn đến phòng tập thể dục, dùng túi xách giầy dép riêng thay vì để tất cả trong một chiếc balo lớn.

 

Nếu không muốn balo bị hư hỏng hãy chú ý những điều sau

 

Lưu ý khác

Ngoài việc lựa chọn kiểu dáng, chất liệu Balo, bạn cũng nên lưu tâm tới một số lời khuyên dưới đây để “vật bất li thân” này không gây tổn thương cho cơ thể.

Một số chiếc Balo được trang trí thêm chất liệu cứng và nặng dây chuyền kim loại hay khoá có thể gia tăng thêm trọng lượng. Nếu một chiếc Balo không đựng gì cũng có cảm giác nặng thì bạn nên xem xét lại.

Kiểm tra kỹ dây đeo hoặc thay thế nó nếu cảm thấy không thoải mái.

Bạn nên chắc chắn rằng chiều dài của Balo phù hợp với chiều cao cơ thể bạn. Nếu chiếc Balo quá ngắn, bạn sẽ không thể đung đưa được cánh tay, hay nếu quá dài, nó sẽ làm xấu dáng đi của bạn. Chiều dài chiếc Balo thích hợp nhất khi nhấn nhá quanh vùng eo cơ thể.

Hãy bảo vệ cơ thể một cách kĩ lưỡng từ những điều nhỏ nhặt nhất nhé!