giao-hang
doi-tra
hoan-tien
thanh-toan

Cách chọn vali du lịch phù hợp với bạn - Shop Balo Hàng Hiệu

Bạn đang lo lắng khi không biết cách chọn vali du lịch phù hợp cho chuyến đi của mình. Tiêu chí để chọn mua vali kéo cũng tùy thuộc vào ý thích, khả năng tài chính của bạn. Vậy nên chọn vali kéo như thế nào cho phù hợp với bạn? Những tiêu chí lựa chọn mua vali kéo là gì?

Để chọn mua vali cần kéo du lịch sao cho phù hợp với chuyến đi du lịch của bạn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thời gian, cự li của chuyến đi, nhu cầu cá nhân, sở thích mua sắm, có trẻ em đi cùng với bạn hay không, số người đi du lịch chung với bạn .... Nếu bạn muốn có cách chọn vali du lịch phù hợp với bạn theo cự ly chuyến đi, theo đó bạn có thể chọn mua vali kéo được với những kích cỡ như sau: 

Kích thước của vali

Khi bạn đi du lịch trong nước hoặc các nước gần đây như trong vùng Đông Nam Á, theo kinh nghiệm mua vali kéo bạn nên dùng balo du lịch cỡ vừa, kích thước khoảng 52 x 34 x 24 cm hoặc sử dụng vali cỡ trung, kích thước khoảng 52 x 36 x 25 cm. Nếu bạn đi cùng gia đình mình và có trẻ em đi cùng, lúc đó bạn nên mua vali cần kéo kích thước khoảng 60 x 42 x 25 cm. Ngoài ra, sử dụng thêm một vali xách tay hoặc ba lô xách tay có cần kéo kích thước khoảng 42 x 34 x 15 cm hoặc lớn hơn một chút, tùy nhu cầu và cách chọn mua vali kéo của bạn.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua vali kéo phù hợp với bạn

Cách chọn vali du lịch phù hợp với bạn
Kích cỡ của vali xách tay - size cabin

Ngược lại, nếu bạn đi các nước xa hơn nữa, bạn nên mua vali kéo khoảng 60 x 42 x 25 cm và một vali xách tay kích thước khoảng 48 x 40 x 25 cm hoặc có thể sử dụng vali cần kéo loại lớn hơn (loại có chiều dài từ 80 cm trở lên). Nên chọn mua vali kéo có thể nới rộng phần nắp bên trên để tăng thể tích sử dụng khi cần, nhất là đối với chị em phụ nữ thích mua sắm.

Cách chọn vali du lịch phù hợp với bạn

Chọn vali phù hợp cho mỗi chuyến đi

Cần kéo của vali


Khi bạn quyết định chọn mua vali kéo, theo kinh nghiệm mua vali kéo, cách chọn mua vali du lịch bạn nên chú ý đến cần kéo của vali vì giúp di chuyển dễ dàng hơn và không tốn nhiều sức. Kiểm tra chất lượng của cần kéo bằng cách rút ra và đóng vào nhiều lần xem có nhẹ nhàng hay không.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem chất liệu của cần kéo làm bằng gì ? Thép không rỉ hoặc hợp kim nhôm là chất liệu tốt nhất đảm bảo độ bền của cần kéo. Bánh xe của vali cũng là điều nên chú ý khi chọn mua vali kéo du lịch. Bạn có thể chọn mua vali kéo có bánh xe di chuyển theo hai hướng (tiến và lùi) hoặc theo nhiều hướng tùy theo túi tiền của mình.

Cách chọn vali du lịch phù hợp với bạn

Cần kéo cần đảm bảo chuyển động linh hoạt, bền chắc
 
 
 Cách chọn vali du lịch phù hợp với bạn
Lưu ý về chất liệu của vali

Bánh xe của vali

Tưởng không  liên quan nhưng bánh xe đóng vai trò quan trọng cho chức năng hoạt động của vali. Chiếc vali của bạn cũng giống như thiếu đi đôi chân nếu không có bánh xe kèm theo. Hiện nay có 2 loại vali bánh xe là vali 2 bánh xe và vali 4 bánh xe. Loại 2 bánh xe cần kéo lê vali đi theo, trong khi vali 4 bánh thuận tiện hơn với chức năng xoay vòng 360 độ, có thể kéo, đẩy và xoay thuận tiện  khi di chuyển. Tuy vậy nhược điểm của vali 4 bánh là bánh xe lớn, không được bao bọc nên rất dễ rớt, gãy chân bánh xe khi vận chuyển kí gửi trên máy bay. Ngược lại bánh xe 2 bánh với phần bánh xe nằm khuất một phần trong vali, hạn chế được khả năng gãy, rớt bánh xe khi vận chuyển hơn.

Bạn có thể chọn 1 trong 2 loại bánh xe này khi chọn mua vali. Nếu thích sử dụng loại 4 bánh nên chọn mua ở những hãng vali uy tín, chất lượng, yêu cầu cửa hàng đảm bảo bảo hành vali kèm theo thay thế bánh xe khi vali bị hỏng hóc, để tránh trường hợp bị mất bánh xe nhưng không thể tìm ra phụ kiện  thay thế

Kiểu dáng vali

Chắc chắn rồi, kiểu dáng vali cũng là yếu tô quan trọng mà người đi mua vali quan tâm. Hầu hết nữ giới đều chuộng những mẫu vali có màu sắc nổi bật, tươi trẻ, kiểu dáng nữ tính như hồng pastel, xanh navy, vàng nhạt... Các bạn nữ yêu thích sự độc đáo, cá tính còn chọn kiểu vali in họa tiết nổi bật, màu sắc tươi trẻ để tạo nên cá tính trong những chuyến đi. Đối với nam giới, hoặc đối tượng khách hàng lớn tuổi thì có thể chọn những chiếc vali màu sắc trung tính như đen, xám, nâu, kiểu dáng mạnh mẽ, đơn giản và không cầu kì về chi tiết để tôn lên cá tính mạnh mẽ của phái nam, đồng thời mang lại sự thanh lịch, tinh tế.

Nếu bạn ít đi du lịch thì không nhất thiết phải chọn mua vali kéo hàng hiệu đắt tiền. Nhưng theo kinh nghiệm mua vali kéo khi phải đi công tác nhiều hoặc du lịch thường xuyên, bạn nên chọn mua vali kéo chính hãng chất lượng tốt để bạn không phải "dở khóc dở cười" trong chuyến đi vì những sự cố ngoài ý muốn do vali kéo du lịch gây ra.

Thảo Bùi