giao-hang
doi-tra
hoan-tien
thanh-toan

Cân nhắc khi chọn vali kéo đi máy bay

Có khá nhiều khách hàng thắc mắc rằng mình nên chọn vali kéo đi máy bay như thế nào đáp ứng được các yêu cầu của hãng bay ? khi mà họ không có thời gian tìm hiểu đầy đủ các quy định.

Khách hàng luôn thắc mắc là điều gì quan trọng nhất khi đưa ra quyết định chọn vali kéo đi máy bay. Hiểu được nhu cầu này, balohanghieu.com xin hướng dẫn các bạn những điểm cần lưu ý khi chọn vali kéo cho chuyến đi sắp tới của mình. Nhờ đó bạn hoàn toàn có thể chọn mua vali kéo dễ dàng và thuận tiện hơn, tìm ra được mẫu vali kéo ưng ý nhất cho mình.


Xem thêm: Chọn mua vali kéo đi công tác thật kỹ lưỡng

 

Cân nhắc khi chọn vali kéo đi máy bay

Nên lưu ý để chọn loại vali kéo phù hợp khi đi máy bay

 
Trọng lượng vali kéo đi máy bay


Điều đầu tiên và gần như quan trọng nhất cần phải lưu ý khi di chuyển bằng máy bay chính là khối lượng hành lý tối đa được mang lên máy bay. Thông thường các hãng bay cho phép khách hàng mang trực tiếp 10kg hành lý xách tay, cùng với 20kg hành lý ký gửi đã bao gồm trong giá vé và chỉ có thể mua thêm nhiều nhất là 20kg hành lý ký gửi. Như vậy có nghĩa bạn tối đa chỉ được mang 50kg hành lý lên máy bay, do đó phải chú ý đừng mua vali kéo đi máy bay quá to, hoặc quá nặng sẽ khiến lượng hành lý bạn mang theo không đạt tiêu chuẩn.

Tùy theo nhu cầu của người sử dụng mà ta nên chọn kích cỡ vali tương ứng. Thông thường những kiểu vali kéo 6 tấc là có kích thước tầm trung phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người nhất. Còn nếu sử dụng cho những chuyến đi ngắn ngày và có kích thước vừa vặn với cabin máy bay thì nên sử dụng valo kéo 5 tấc. Những loại vali kéo 7 tấc khá lớn, chỉ phù hợp cho những chuyến đi dài ngày.

 

Cân nhắc khi chọn vali kéo đi máy bay
 
Vali kéo đi máy bay càng nhẹ càng tốt


Khóa an toàn


Một điểm khá ít hành khách lưu ý, hoặc không biết đến chính là tiêu chuẩn về khóa an toàn củavali kéo đi máy bay tại các sân bay quốc tế, đặc biệt là ở Châu Âu và Mỹ. Điều quan trọng nhất mà chúng ta quan tâm chính là sự an toàn, không chỉ của bạn mà còn cả an toàn của hành lý mang theo nữa. Do đó khi chọn vali kéo đi máy bay bạn hãy chọn vali kéo đi máy bay có khóa an toàn TSA - với logo màu đỏ đặc trưng. Đây là loại khóa duy nhất có thể được mở bằng một dụng cụ đặc biệt nhằm phục vụ nhu cầu kiểm tra tại sân bay mà không làm hỏng khóa.

Nếu vali không được kết hợp loại khóa TSA, ta có thể chọn mua thêm khóa TSA kết hợp bên ngoài để móc vào 2 đầu khóa kéo cũng như đặt mật mã cho vali để hạn chế tình trạng bới, lấy đồ dùng bên trong vali tại các sân bay.

 

Cân nhắc khi chọn vali kéo đi máy bay
Có khóa an toàn TSA

Chất liệu vali kéo đi máy bay


Điều cuối cùng cần để tâm khi chọn vali kéo đi máy bay mà bạn nên dành thời gian cân nhắc chính là về chất liệu vali. Điều này dường như không quan trọng nhưng trên thực tế có một số vali với chất liệu như vải, bố khi đi máy bay rất dễ bị hỏng do quá trình vận chuyển có phần thô bạo của các nhân viên có thể làm rách, nứt vali kéo đi máy bay. Đặc biệt các vali kéo đi máy bay nếu chất lượng quá thấp hoặc đã quá cũ sẽ có khả năng bị hỏng cao hơn rất nhiều.

Cân nhắc khi chọn vali kéo đi máy bay

Chọn chất liệu phù hợp để sử dụng vali bền lâu


Do đó hãy chọn vali có chất lượng tốt và chất liệu phù hợp khi chọn vali kéo đi máy bay, một gợi ý là vali nhôm hoặc vali nhựa cứng sẽ giúp vật dụng bên trong được bảo vệ tốt hơn đấy. Bởi vali nhựa có đặc điểm là không bị thấm nước, dễ dàng làm sạch, có nhiều màu sắc và kiểu dáng cũng như tạo nên nét thanh lịch khi sử dụng. Nếu e ngại vali vỏ cứng có thể bị vỡ khi vận chuyển thì ta có thể chuyển sang sử dụng vali nhựa mềm, trọng lượng nhẹ và rất thuận tiện khi vận chuyển.

Hãy chọn vali kéo đi máy bay phù hợp với bản thân để có được một chuyến đi thuận lợi và thú vị nhé. Tại balohanghieu.com và mia.vn đang có rất nhiều sản phẩm đang chờ bạn, hãy đến và chọn ngay một chiếc vali phù hợp nhé.

Thảo Bùi