giao-hang
doi-tra
hoan-tien
thanh-toan

Hé lộ 10 mẹo đi du lịch tiết kiệm nhất

Balohanghieu.com sẽ hé lộ bạn 10 mẹo đi du lịch để bạn tiết kiệm nhất nhé!

Tham gia các group du lịch trên mạng xã hội

Giới trẻ hiện nay việc du lịch nghỉ dưỡng, du lịch phượt trở nên phổ biến, kèm theo đó là vô vàn các group trên mạng xã hội nhằm chia sẻ kinh nghiệm, hình ảnh, review cho cộng đồng.

Ví dụ: Tripnow, Ờ Phượt, Phuot…

Thật linh động

Nhiều người khi đến một nơi thường tham lam muốn đi cho bằng hết những điểm Hot tại đó vậy thì hãy thật linh động về giờ giấc. Còn nếu bạn muốn đi được nhiều nơi ở những vùng lân cận đó, kiểu như chỗ nào cũng đi qua một chút cho biết thì phải thật linh động về vị trí của những nơi đó nhé.

Tiết kiệm tiền

Có nhiều cách dành dùm để bạn có chuyến đi du lịch trong mơ. Ví dụ bạn tạo một tài khoản ngân hàng tuyệt nhiên không bao giờ dùng tiền trong đó dù có khó khăn như thế nào thì hẳn là không lâu sau bạn sẽ thấy mình giàu phết!

Dùng thẻ tín dụng (Credit Card) và thẻ ghi nợ (Debit Card) riêng

Sẽ không quá rườm rà và phức tạp khi bạn có tận 2 chiếc thẻ như thế này đâu, chỉ là bạn sẽ tiết kiệm được một khoản khi rút tiền ở nước ngoài mà không bị trừ quá nhiều con số thôi. 

Du lịch giữa tuần

Cuối tuần là dịp để các điểm du lịch lên giá cũng như giá vé máy bay. Bởi vậy tốt nhất, cứ du lịch giữa tuần là tiết kiệm nhất mà lại không quá đông người.

Săn vé máy bay giá rẻ

Chỉ mất vài trăm nghìn là bạn đã có chuyến bay dài gần 2000km trong vòng 2 tiếng đồng hồ nếu bạn canh book vé trong các đợt khuyến mãi khủng từ các hãng hàng không. Bạn có thể đặt vé trực tiếp qua traveloka, hoặc lên trang web chính của các hãng như Vietjet, Jetstar... là rẻ nhất. 

Du lịch trái mùa

Có lời khuyên chân thành là đừng dại mà chọn mùa lễ hội của bất cứ nơi nào, điểm nào hay đất nước nào để du lịch. Bởi bạn không những không được tận hưởng, giải trí mà ngược lại, còn bị chặt chém không lối về luôn đấy.

Chuẩn bị sẵn đồ ăn vặt

Thay vì bạn phải móc mua một món ăn hàng gấp 2 gấp 3 lần bình thường thì quả là phung phí đúng không? Thay vào đó bạn hãy chuẩn bị sẵn đồ ăn vặt như bánh snack, kẹo, trái cây sấy...vừa ngon vừa tiết kiệm nhé!

Lên lịch trình trước khi đi

Thay vì lơ ngơ không biết sẽ ăn gì, ở đâu, chơi những gì trong vài ngày thì thật là chán và mất hứng. Ngoài ra, bạn có thể rất dễ mất tiền oan cho những khoản không tính trước đó nhé. 

Tham khảo và lên lịch cho chuyến đi của mình thôi nào!

Content