giao-hang
doi-tra
hoan-tien
thanh-toan

Kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy an toàn

Đi phượt xe máy là một trong những trải nghiệm được nhiều bạn trẻ ưa thích nhưng không phải ai cũng đủ kinh nghiệm để có một hành trình suôn sẻ. Vậy hãy để Balohanghieu.com giúp bạn “bỏ túi” một số kinh nghiệm nhé!

Lên lịch trình đường đi chi tiết và an toàn

Việc lên lịch trình rất cần thiết cho cả những người mới tập đi phượt hoặc đã đi phượt lâu năm.

 

 

Lịch trình đường đi an toàn là phải tìm hiểu thật kĩ nơi mình đến cũng như các cung đường hoặc địa điểm nghỉ ngơi và những điểm dừng chân phù hợp cho những phương án dự phòng ngoài ý muốn như xe hư, trời mưa.

Đi phượt thường đi theo nhóm và kinh nghiệm đi phượt an toàn là phân công cho từng người có vai trò và vị trí nhất định.

Chọn loại xe phù hợp

Bạn nên lựa chọn loại xe nhẹ, dễ đi và dễ sửa chữa nhất định phải phù hợp với nơi bạn muốn đến. Đa số những người có kinh nghiệm thường khuyên bạn sử dụng một số loại xe thông dụng như Honda Dream, Future, Wave... do các loại xe này dễ sửa chữa, gầm cao, dễ buộc đồ và dễ kiểm soát tốc độ khi xuống dốc.

Kiểm tra và bảo dưỡng xe

Trước khi lên đường bạn nên kiểm tra lốp xem độ bám còn tốt không, lắp đủ 2 gương xe, kiểm tra kĩ hệ thống còi, đèn pha, ác quy, xi nhan và đèn chiếu hậu... nếu có những dấu hiệu bất thường bạn nãy nhanh chóng mang xe đi bảo hành nhé!

 

 

Sẵn sàng túi đồ sửa xe và vá xe

Trong cốp nên có một số thiết bị để vá, bơm hoặc sửa chữa xe trong trường hợp xe bị xịt lốp bất cứ lúc nào. Càng nên chuẩn bị vòi cao su nhỏ và bình nước loại 1,5 lít phòng trường hợp cần hút xăng từ các xe khác hoặc mua xăng khẩn cấp.

Mang theo khóa dự phòng

Thật rắc rối nếu bạn làm mất chìa khóa vậy bạn nên mang thêm chìa khóa dự phòng trường hợp xấu xảy ra nhé!

 

 

Đeo găng tay

Đeo găng tay không chỉ giúp bạn tránh nắng mà còn giúp bạn đỡ mỏi tay hơn nhiều. Do đó bạn nên chọn mua găng tay loại tốt thoáng không nên quá dày tránh bị cộm và nóng tay nhé!

Mũ bảo hiểm chất lượng tốt

 

 

Mũ bảo hiểm có cằm, kính chắn gió là một lựa chọn thông minh, nó sẽ giúp bạn chắn gió bụi, đỡ mệt mỏi và quan trọng là yên tâm trong suốt chuyến đi. Không nên lựa chọn loại thời trang không đảm bảo các bạn nhé!

Chấp hành luật giao thông

Luôn chấp hành luật giao thông khi đi đường, không đi hàng 3 hoặc tốt nhất nên đi hàng 1, không lạng lách đánh võng, đi đúng làn đường của mình và chạy đúng tốc độ quy định.

 

 

Chỉ cần chú ý một chút kinh nghiệm là bạn đã có một chuyến đi phượt đáng nhớ để lưu trữ những khoảnh khắc tuổi trẻ nhé!

Content