giao-hang
doi-tra
hoan-tien
thanh-toan

Mẹo bảo quản vali du lịch tại sân bay - Shop Balo Hàng Hiệu

Vali là người bạn không thể thiếu trong những chuyến du lịch của bạn dù là ngắn ngày hay dài ngày. Đầu tư một chiếc vali du lịch chất lượng không chỉ giúp bạn tránh gặp phải các rắc rối không cần thiết mà còn thể hiện được style riêng cho mình.

Dù vali đắt tiền hay ít tiền nếu không biết cách sử dụng thì vali rất dễ hư hỏng. Những lưu ý sau sẽ giúp bạn bảo quản vali du lịch của mình và những đồ đóng gói bên trong vali.

Khi mua vali kéo để đi du lịch hay công tác ở nước ngoài, ngoài việc chọn một chiếc vali du lịch phù hợp với bản thân, bạn còn cần phải lưu ý những mẹo bảo quản vali du lịch tại sân bay để đảm bảo hành lý của bạn được an toàn.

 

Xem thêm: Vali du lịch sành điệu dành cho bạn gái

 

Mẹo bảo quản vali du lịch tại sân bay

Mẹo bảo quản vali du lịch tại sân bay

 

Mẹo bảo quản vali du lịch tại sân bay

Mẹo bảo quản vali du lịch tại sân bay

 

Cuốn vali du lịch

 

Dịch vụ này có ở hầu hết các sân bay trên thế giới nhưng tại nước ta, chỉ có các chặng bay quốc tế mới có dịch vụ này. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trong trường hợp khẩn cấp, nhân viên an ninh sân bay được quyền rạch bỏ lớp nilon này để kiểm tra hành lý của bạn.

 

Vali du lịch của hành khách được cuốn nilon. Việc cuốn nilon quanh vali du lịch giúp hành lý của bạn không bị tung ra khi nhân viên ném vali du lịch trong lúc vận chuyển và cũng không lo bị thất thoát đồ trong hành lý khi nhận lại.

Dán băng dính vào vali du lịch

 

Với phương pháp này, đồ của bạn sẽ được giữ chặt hơn, tránh không cho chúng rơi lung tung, rất tốt trong việc đóng gói đồ khi đi máy bay. Bạn có thể dùng chúng để cuốn kín phần nắp của các chai, lọ dầu gội, sữa tắm, tránh phun ra đồ dùng bên trong vali du lịch.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng để cuốn chặt toàn bộ vali du lịch của mình lại và đặc biệt là những chỗ tay cầm, khóa, phéc-mơ-tuya... để tránh bị hư hại đảm bảo cho vali du lịch.

 

 

Mẹo bảo quản vali du lịch tại sân bay

Mẹo bảo quản vali du lịch tại sân bay 

 

Yêu cầu dán tem Fragile ( Fragile nghĩa là đồ dễ vỡ )

 

Một loại tem do hãng hàng không dán vào vali du lịch khi bạn yêu cầu. Thông thường, các hãng bay không khuyến khích bạn dán tem, nhãn này. Nhưng trong trường hợp, vali du lịch của bạn có chứa đồ dễ bị hỏng, gãy, vỡ như chai, lọ nước hoa, gậy đánh golf, máy ảnh, laptop, hãy xin dán nhãn này khi làm thủ tục check in.

 

Tất nhiên, ngay cả khi đã dán tem này, đôi khi nhân viên vận chuyển quá nhanh, không kịp để ý vẫn ném vali du lịch của bạn. Vì vậy, đôi khi cũng khó tránh rủi ro.

 

Gửi đồ về nhà

 

Trong trường hợp bạn không yên tâm với hình thức dán tem Fragile, hãy tìm cách ship (gửi đồ) gửi bảo đảm về nhà của bạn. Vì thật sự, điều này giá sẽ rẻ hơn so với số tiền bạn phải chi trả cho việc quá cân tại sân bay.

 

Chọn vali du lịch có hình dáng, màu sắc đặc trưng

 

Khi đến sân bay, bạn sẽ không dễ nhận ra được vali du lịch của mình, vì có rất nhiều chiếc vali du lịch giống nhau chạy trên băng chuyền, tất cả đều màu tối, hình chữ nhật và chẳng có gì lạ khi ai đó cầm nhầm vali du lich của bạn. Để dễ dàng nhận ra chiếc vali du lich của mình ở bất cứ nơi đâu, hãy cẩn thận khi chọn mua vali kéo.

 

Thay vì chọn mua vali kéo màu tối quen thuộc, hãy chọn mua vali du lịch có những màu nổi như: cam, hồng, màu neon, hay có họa tiết da báo, kẻ sọc... Nếu bạn đã lỡ mua một chiếc vali du lich bình thường, có thể "cá tính hóa" nó với băng dính nhiều màu, thắt nơ, ruy băng, dán bảng tên...

 

Mẹo bảo quản vali du lịch tại sân bay

Mẹo bảo quản vali du lịch tại sân bay 


Chọn vali xấu

 

Thật sự rất không hợp lý, vì ai lại chọn mua vali kéo xấu. Nhưng để đảm bảo an toàn cho hành lý của mình, một chiếc vali du lich xấu xí, trông có vẻ cũ nhưng vẫn bền là lựa chọn mua vali kéo hoàn hảo để kẻ gian không nhắm vào khi ở sân bay.

Để không trở thành mục tiêu của những tên trộm cướp, bạn hãy chọn chiếc vali du lich màu sắc, hình dáng đặc trưng nhưng đừng quá phô trương. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn mua vali kéo đứng và có khóa ở bên cạnh, nhằm khi kẻ gian có ý định mở khóa vali kéo của bạn.

Nếu bạn đang có dự định mua vali kéo nhưng có ít kinh nghiệm và cần sự hỗ trợ thì có thể đến ngay với balohanghieu.com. Đây là shop chuyên phân phối các dòng balo, vali chính hãng của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Đặt 100% chất lượng lên hàng đầu cùng nhiều chính sách ưu đãi, giảm giá khuyến mãi, shop được đông đảo bạn trẻ biết đến và tin tưởng lựa chọn và tin dùng. 

 

Uyên Nguyễn