giao-hang
doi-tra
hoan-tien
thanh-toan

Mẹo vặt làm sạch vali kéo một cách hoàn hảo

Làm sạch vali kéo là một việc làm hết sức quan trọng bởi vali là một vật dụng cần thiết để bảo quản hành lí cho các chuyến đi. Do đó, bạn nên chú ý những mẹo để làm sạch sản phẩm này một cách tốt nhất

Tuy nhiên việc làm sạch vali kéo không đúng cách có thể làm hỏng "người bạn đồng hành" của bạn đấy! Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các bước cơ bản để chăm sóc chiếc vali kéo của mình thật hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!
 

Mẹo vặt làm sạch vali kéo một cách hoàn hảo

Nếu không biết cách vệ sinh vali đúng cách thì có thể làm hỏng chiếc vali của bạn

 

Mẹo vặt làm sạch vali kéo


Bước 1: Đánh giá tình trạng hiện tại của chiếc vali


Nếu chiếc vali của bạn còn mới, nó chỉ mang một ít bụi đường, đừng hấp tấp làm sạch nó. Công dụng chính của vali là để bảo vệ những vật dụng bên trong nên nếu vali chỉ bị bẩn nhẹ, bạn có thể làm sạch vali kéo của mình bằng cách dùng khăn hay bàn chải khô làm sạch vali sơ là ổn. Còn với các tình trạng tệ hơn, vali của bạn đã cũ nay lại còn sờn rách và gặp nhiều các vấn đề khác thì hãy bắt tay ngay vào việc làm sạch vali của mình.

 

 Mẹo vặt làm sạch vali kéo một cách hoàn hảo

Nên có bước kiểm tra tổng quan vali trước khi làm sạch


Bước 2: làm sạch vali của bạn


Trước tiên bạn hãy chắc chắn là vali của bạn trống hoàn toàn trước khi nó được làm sạch vali, không còn nhãn tên, quần áo hay lịch trình của chuyến đi trước,...Hãy bắt đầu bằng việc làm sạch vali kéo trên các bề mặt bằng chổi và khăn sạch để loại bỏ những bụi bặm và vết bẩn thông thường.


Bước 3: làm sạch vali cục bộ từng vết bẩn


Dùng bàn chải và xà phòng để chà sát trực tiếp vào những vết bẩn cứng đầu rồi dùng khăn sạch với nước lạnh để chùi sạch đi.Tuỳ theo từng loại chất liệu mà bạn nên dùng lực khác nhau. Tránh việc dùng lực quá mạnh vì sẽ có khả năng sau khi làm sạch vali kéo, chiếc vali của bạn sẽ bị trầy, xướt, gây mất thẩm mỹ trên sản phẩm.

 

Mẹo vặt làm sạch vali kéo một cách hoàn hảo

Nên dùng các sản phẩm chuyên dụng để làm sạch bề mặt vali


Bước 4: Bảo quản làm sạch vali


Sau khi phơi khô bạn nên bỏ vào vali các viên hút ẩm, viên nén thơm rồi cất vali trong một túi nilon và để ở nơi sạch sẽ, khô ráo. Việc làm sạch vali kéo này sẽ giúp chiếc vali của bạn không chỉ sạch sẽ mà còn lưu hương thơm. Nhờ vậy, quần áo và các vật dụng bạn bỏ vào cho chuyến đi lần sau sẽ không bị ám mùi ẩm, mốc.

 

Mẹo vặt làm sạch vali kéo một cách hoàn hảo

Nên lau nhẹ nhàng lại vali sau khi đã làm sạch

Trên đây là một số mẹo làm sạch vali kéo. Khi vệ sinh những sản phẩm này bạn nên cẩn thận bởi chúng rất dễ hư hỏng nếu thực hiện sai cách. Nếu bạn muốn làm sạch chiếc vali một cách khoa học và an toàn nhất, bạn có thể nhờ các nhân viên tư vấn về các dung dịch tẩy rửa và cách làm sạch vali kéo phù hợp với chất liệu sản phẩm. Bên cạnh đó, nếu chiếc vali kéo quá cũ, bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu vali tại Balo hàng hiệu. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Phương Lê