giao-hang
doi-tra
hoan-tien
thanh-toan

Những lưu ý về kích thước hành lý khi lên máy bay

Để bảo vệ sự an toàn cho chuyến bay, các hãng hàng không đều đưa ra những quy định mang theo hành lý rất nghiêm khắc. Nhưng mỗi hãng lại đưa ra các quy định khác nhau sao cho phù hợp với hãng của mình. Nhưng ở đây, mình xin lấy thông tin của các hãng Viet Nam Airlines, Jetstar, Vietjet Air nhé:

Khi đi du lịch hoặc công tác bằng máy bay, việc mang theo các vật dụng, quần áo là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, tuy theo từng hãng hàng không khác nhau mà họ sẽ có những quy định riêng về kích thước hành lý riêng. Do đó, bạn cần truy cập vào trang web để tìm hiểu kĩ thông tin về vấn đề này.

Những quy định về kích thước của một số hãng hàng không phổ biến

- Hãng Vietnam Airlines, mỗi kiện hành lý có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm (tương ứng 56 x 36 x 23 cm và tổng kích thước ba chiều của cả 02 kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 273cm (114cm x 60cm x 11cm).

- Hãng Jetstar Pacific, kích thước tối đa của hành lý xách tay lớn là 56 x 36 x 23 cm đối với túi xách hoặc vali xách tay. Đối với túi đựng quần áo hoặc túi vải thì kích thước tối đa khi mở ra là 114cm (chiều dài), 60cm (chiều rộng), 11cm (chiều cao).

- Hãng Vietjet Air, một kiện hành lý xách tay chính có kích thước được phép mang lên là 56cm x 36cm x 23cm, một túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm, một túi đựng laptop có kích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm.

Quy định chung, mỗi vali cần phải để được gọn bên dưới ghế ngồi phía trước hoặc để vừa trong ngăn đựng hành lý xách tay của máy bay. Nếu không đáp ứng được những điều kiện nêu trên thì sẽ phải được gửi dưới dạng hành lý ký gửi.

 Nhung-luu-y-ve-kich-thuoc-hanh-ly-khi-len-may-bay

Những lưu ý về kích thước hành lý 

 

Trọng lượng - Một vấn đề không thể bỏ qua khi sử dụng phương tiện hàng không

Ngoài ra, bạn cũng nên để ý đến trọng lượng của chiếc vali mà bạn được phép mang lên máy bay nữa nhé :

Số kg hành lý miễn cước bao giờ cũng được in trên vé máy bay (mục allow), thông thường là 20kg (để trong khoang chở hàng) và 5-7kg hành lý xách tay, nếu mua vé hạng thường (hạng Y); 30kg hành lý miễn cước và 10-14kg hành lý xách tay (chia làm 2 kiện), nếu mua vé hạng thương nhân (hạng C). Số kg quá quy định sẽ bị tính phí từ 2-5 USD/kg (tùy hãng).

Lưu ý nhé: mỗi kiện hành lý xách tay tối đa chỉ được 7kg (áp dụng chung cho các hãng). Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem thêm về những đồ dùng mà bạn không được phép đem lên máy bay hoặc dung tích tối đa của các chất lỏng (dầu gội, sữa tắm, sữa dưỡng da,..).

Việc mang theo hành lý là một điều tất yếu trong mỗi chuyến đi. Tuy nhiên, để tránh mất thời gian và làm bạn khó xử khi làm các thủ tục check in, các bạn nên tìm hiểu trước những quy định mà hãng hàng không mà mình sử dụng. Chúc bạn có được sự lựa chọn tốt nhất, và một chuyến đi thật thành công.

Admin