Chèn ép cột sống

đeo balo nặng ảnh hưởng gì

Trọng lượng của balo có thể khiến cơ thể nghiêng về phía trước. Mọi người hoặc trẻ nhỏ sẽ thường điều chỉnh sức nặng bằng cách khòm lung hoặc uốn cong cơ thể. Tư thế này có thể gây chèn ép cột sống và không tốt cho xương nhất là trẻ em.

Chấn thương vai và cổ

đeo balo nặng ảnh hưởng gì

Balo chống gù dành cho trẻ 

Dây đai balo có thể gây áp lực lên các mạch máu và dây thần kinh trong vai và cổ. Áp lực này khiến bạn hoặc trẻ nhỏ cảm thấy đau và ngứa ran trong tay, chân và cổ. Do đó bạn nên cho trẻ mang balo nhẹ và balo có dây đai đệm tốt ngăn ngừa áp lực tác động lên vai quá nhiều.

Đau lưng và cổ

đeo balo nặng ảnh hưởng gì

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng đeo balo quá nặng có thể gây đau lung và cổ. Tư thế do balo quá nặng và đau lưng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn, con bạn và những người thân.

Đau cơ

đeo balo nặng ảnh hưởng gì

Đeo balo quá nặng và không đúng cách có thể gây ra áp lực hoặc tổn thương cho cơ lưng và dạ dày. Nếu đeo balo quá lỏng lẻo trọng lượng của balo có thể kéo cơ thể về phía sau. Ngoài ra balo có kích thước không phù hợp với cơ thể sẽ khiến trọng lượng không được phân bổ đểu. Do đo để không bị căng bạn nên điều chỉnh dây đai cho phù hợp.

Chấn thương do tai nạn

đeo balo nặng ảnh hưởng gì

Học sinh mang balo nặng nếu chẳng may balo đụng hoặc rơi  có thể gây thương tích cho người khác. Ngoài ra đeo balo như thế có thể ảnh hưởng đến cách đi của trẻ khiến trẻ dễ té và gặp chấn thương.

Đau gối

Đeo balo nặng còn có thể gây đau đầu gối cho trẻ em do trẻ phải thay tư thế đi và đứng khi đeo balo.

đeo balo nặng ảnh hưởng gì

Đau hông

Chính tư thế khom lưng để cân bằng trọng lực và giúp đỡ mệt hơn có thể gây áp lực cho hông và làm trẻ đau hông nếu tình trạng lặp đi lặp lại quá lâu.

Chắc bạn cũng đã đọc qua những ảnh hưởng sức khỏe trên, và hãy hạn chế để bạn và bé đeo balo quá nặng, nên lựa chọn balo chất lượng và hạn chế gây ảnh hưởng đến cơ thể nhé!