giao-hang
doi-tra
hoan-tien
thanh-toan

10 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần xách balo lên và đi rồi đấy!

Nếu bạn đang có 1 trong 10 dấu hiệu dưới đây, đã đến lúc bạn gác lại mọi thứ và xách balo lên đi ngay nhé!

Điều gì làm nên một tuổi trẻ đáng nhớ? Với mỗi người sẽ lại là những câu trả lời khác nhau. Có người thì sẽ cho rằng tuổi trẻ là để cống hiến, để hết mình vì công việc cũng như tương lai của bản thân. Có người sẽ lại cho rằng tuổi trẻ là trải nghiệm, là kỉ niệm, là những thứ mới lạ mà ai cũng phải một lần trong đời bước ra khỏi vùng an toàn để tận hưởng trọn vẹn những cảm xúc đó. 

Tuy nhiên trong cuộc sống, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể hoàn thành lời hứa với chính mình về một chuyến đi trong mơ. Việc này chưa xong thì việc kia đã dồn dập kéo đến. Lâu dần, mọi cảm xúc, mọi hứng thú trong ta cứ thế khô cạn dần. Cùng đọc qua thử 10 dấu hiệu dưới đây, nếu tìm thấy bản thân mình trong những gạch đầu hàng này thì đừng chần chờ nữa, đã đến lúc để bạn tạm gác lại mọi thứ và lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo rồi đấy! 

 

 1. Lặp đi lặp lại một công việc bạn cảm thấy nhàm chán

Cuộc sống của bạn giờ đây tựa như một cuốn phim bị hư băng, cứ tua đi tua lại những phân cảnh y xì đúc. Mỗi ngày của bạn đều như thể đã được lên lịch sẵn, buồn chán và tẻ nhạt.

 

2. Lâu rồi bạn chưa thật sự hào hứng vì điều gì

Chính vì cuộc sống chẳng có gì mới mẻ, chẳng có điểm nhấn, chẳng có gì để mong chờ nên dần dà những cảm xúc háo hức, hồi hộp, vui vẻ trong bạn cũng lặn mất tăm tìm mãi chẳng thấy đâu.  

 

3. Sau giờ học, giờ làm bạn thường không biết đi đâu

Trong bạn vẫn còn nung nấu ước mơ được bước ra khỏi nơi đây, được khám phá nhiều hơn. Nhưng bạn biết rằng mình bị bao vây trong một chiếc hộp vô hình, không thể tiến cũng chẳng thể lùi, cứ quẩn quanh quẩn quanh không biết phải làm gì,...  

 

4. Trang cá nhân của bạn chỉ quanh quẩn chó, mèo, đồ ăn

Trang cá nhân chính là một phần phản ánh cuộc sống hiện tại của bạn. Nhìn thử xem trong nửa năm nay bạn đã post những gì nào? Nếu như chỉ toàn ảnh chó mèo, ảnh check-in quán ăn hay ảnh selfie của chính bạn thì đã đến lúc làm mới Instagram của mình bằng một chuyến đi rồi đấy!  

 

5. Xung quanh bạn chỉ là những người bạn cũ từ nhiều năm trước

Việc chỉ chơi với vài người bạn cũ không phải là một việc xấu, và xin chúc cho tình bạn cả hai vẫn mãi bền lâu như vậy. Chỉ có điều là nếu cuộc sống của bạn chỉ mãi xoay quanh từng đó con người, từng đó câu chuyện thì còn gì là thú vị nữa? 

 

6. Bạn cảm thấy mình chưa thực sự sống hết mình trong từng khoảnh khắc

Mỗi khoảnh khắc trôi qua trong cuộc đời này đều rất đáng nhớ, đáng trân trọng. Nhưng liệu bạn có thấy mình đang vật vờ chống chọi lại từng giây từng phút của cuộc đời thay vì tận hưởng nó không? Đó là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên tìm một thứ gì đó mới mẻ để thử, như một chuyến đi chẳng hạn!  

 

7. Bạn còn chả nhớ lần cuối nhìn thấy passport là khi nào

Tìm ngay passport và lên kế hoạch "làm đầy" em nó đi thôi nào! 

 

8. Mỗi khi thấy ai đó up ảnh du lịch trên Mạng xã hội, bạn lại ngứa ngáy tay chân

Du lịch không phải là trào lưu, càng không phải là một sở thích để đua đòi chạy theo. Tuy nhiên nếu như chính bạn cũng cảm thấy bứt rứt, khó chịu khi thấy người khác vi vu thì có lẽ đã đến lúc để xách balo lên rồi đấy!

 

9. Chính bạn cũng cảm thấy mình đang mất kết nối với thiên nhiên

Bao bọc bản thân trong những khối hộp quen thuộc, bạn dần đánh mất sự kết nối giữa mình với thiên nhiên. Đã bao lâu rồi bạn chưa được ngắm hoàng hôn giữa biển, hay đặt chân vào một khu rừng xanh bát ngát, hoặc chỉ đơn giản là hít thở không khí trong lành ở một nơi không có khói bụi thành phố? 

 

10. Cái gì cũng có giới hạn, và bạn cảm thấy mình không chịu được nữa

Chỉ có bạn là người duy nhất có thể trả lời những câu hỏi của bản thân mình. Và nếu bạn cảm thấy "đây chính là giới hạn, cần phải đi thôi!" thì hãy lên đường ngay và luôn! Tuổi trẻ đang trôi qua từng phút từng giây trước mắt kia kìa! 

 

Theo: Kenh14.vn

 

Admin